CÁC LƯU Ý KHI SỬ DỤNG BƠM CHÌM NƯỚC THẢI

Đăng bởi Cong Ty Equip vào lúc 08/01/2016

Các lưu ý khi sử dụng bơm chìm nước thải

Máy bơm chìm nước thải có đặc điểm chính là hoạt động khi ngập trong lưu chất bơm. Dòng điện truyền qua động cơ tạo chuyển động chính của trục, làm quay cánh bơm. Chuyển động quay của cánh bơm tạo ra lực ly tâm trong buồng bơm, để hút nước đầy nước lên cao. Các lưu ý khi sử dụng bơm chìm nước thải là ưu điểm của bơm này là gọn nhẹ, cơ động và hiệu suất cao. Do được đặt chìm trong nước nên yêu cầu kỹ thuật về khả năng bảo vệ, làm kín của bơm rất cao thường là IP: 68 nên tốt nhất là chọn các thương hiệu bơm đến từ Châu Âu để đảm bảo chất lượng.

 Các lưu ý khi sử dụng bơm chìm nước thải song song  khâu lắp đặt

 Mỗi dòng bơm của mỗi đại hãng có cách lắp đặt và lưu ý riêng, nên trong quá trình lắp đặt ta nên tuân thủ các lưu ý khi sử dụng máy bơm chìm nước thải là lắp đặt đúng hướng dẫn của nhà sản xuất. Nếu trong quá trình lắp đặt khó khăn ta có thể liên hệ với bộ phân kỹ thuật của nhà cung cấp để được hướng dẫn thêm. Đối với loại bơm 3 pha, ta phải chú ý chiều quay của bơm, vì nếu đấu ngược dây thì bơm vẫn quay, vẫn lên nước nhưng cường độ dòng điện sẽ rất cao, dễ dẫn đến hỏng hóc.

 Thông thường để bảo vệ bơm và các thiết bị điện trong cùng 1 hệ thống ta nên sử dụng tủ điều khiển để tăng tính an toàn và tuổi thọ của bơm. Tủ điều khiển nên có các chức năng chống mất pha, ngược pha, chống kẹt roto, role tự động, như vậy sẽ giúp cho các thiết bị hoạt động đồng bộ, thống nhất và hạn chế các sự cố về điện. Tốt nhất nên yêu cầu các nhân viên có kinh nghiệm lắp đặt bơm và tủ điều khiển.

Các lưu ý khi sử dụng bơm chìm nước thải

Các lưu ý khi sử dụng bơm chìm nước thải ở khâu chọn bơm

Mỗi loại nước thải và mỗi bể sẽ có tính chất nước thải và yêu cầu kỹ thuật khác nhau vì vậy dòng bơm chìm cũng có nhiều chủng loại phù hợp cho mỗi loại nước thải và tính chất kỹ thuật. Các lưu ý khi sử dụng bơm chìm nước thải là ta nên chú ý tính chất nước thải: môi trường axit, kiềm, có rác, bùn…như vậy sẽ chọn được bơm chính xác và hiệu quả hoạt động cao.

 Kiểm tra nhãn mác và nhà sản xuất, điều quan trọng là bạn phải tìm một địa điểm phân phối, cung cấp các sản phẩm chất lượng, chính hãng.

Lưu ý khi sử dụng bơm chìm nước thải

Điện áp: 3 pha, 380 V
Công suất: 1.5 Kw - 2 HP 
Cột áp H: 25 - 17 (m)
Lưu lượng Q: 2 - 9 (m3/h) / 33.3 - 150 l/min
Đường kính hút xả: DN 50
Loại bơm: Bơm chìm nước thải
Vật liệu: Thân bơm và cánh bơm bằng gang
Lưu chất bơm: Nước thải
Xuất xứ: DAB - Ý
Hàng chính hãng, mới 100%
Bảo hành 12 tháng

Công ty Equip là đại lý ủy quyền của tập đoàn Grundfos, phân phối chính thức các loại  máy bơm nước  DAB, máy bơm Grundfos tại Việt Nam. Cần tư vấn về kỹ thuật hay cần thêm thông tin về máy bơm DAB, máy bơm Grundfos, Quý Khách vui lòng liên hệ công ty Equip để được tư vấn miễn phí

Click chứng nhận máy bơm DAB Grundfos và đại lý phân phối của công ty Grundfos.

MỌI CHI TIẾT XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ:
Hotline – 0917 186 801 – admin@equip.vn
EQUIP COMPANY – CÔNG TY PHÂN PHỐI CHÍNH THỨC MÁY BƠM DAB, MÁY BƠM GRUNDFOS
CÔNG TY TNHH EQUIP
52 Tân Cảng, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TPHCM
Tel: 028-38994452        Fax:028-38994402
 Website: 
www.equip.vn – www.maybomdab.vn

Protected by Copyscape Online Infringement Checker

 

 

Tags : các lưu ý khi sử dụng bơm chìm nước thải
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
DANH MỤC
DANH MỤC SẢN PHẨM