CÁCH LỰA CHỌN MÁY BƠM NƯỚC HỢP LÝ

Đăng bởi Cong Ty Equip vào lúc 08/01/2016

Cách lựa chọn máy bơm nước hợp lý quan trọng như thế nào?

Vai trò của máy bơm nước ngày nay là vô cùng quan trọng cho con người, từ việc cấp nước sinh hoạt cho gia đình đến xây dựng công trình công cộng, sản xuất công nghiệp, tưới tiêu trong nông nghiệp,...nơi đâu cũng cần đến hệ thống cấp thoát nước. Việc sở hữu được chiếc máy bơm có thông số kỹ thuật phù họp với hệ thống công trình ngay từ đầu sẽ giúp cho hoạt động của người sử dụng không phải mất thời gian và tổn hao chi phí lắp đặt, sữa chữa hoặc thay thế khi hệ thống hoạt động không đúng với hiệu suất hoặc gặp sự cố có thể xảy ra. Vì vậy cách lựa chọn máy bơm nước hợp lý rất quan trọng cho người sử dụng.

Cách lựa chọn máy bơm nước hợp lý

Hướng dẫn cách lựa chọn máy bơm nước hợp lý

Cách lựa chọn máy bơm nước hợp lý là trước khi chọn máy bơm nước cần chú ý đến các thông số như: Lưu lượng (Q = ?m3/h), cột áp (H = ?m), công suất (?HP/Kw), dòng điện 220/380V (1 pha hay 3 pha): độ cao từ mặt đất (hay bể chứa dưới đất) đến bể chứa đặt trên cao, thể tích của bể chứa và vị trí đặt máy bơm nước.

Thông thường, Khách hàng nên chọn máy có chỉ số cao hơn nhu cầu của mình khoảng 1,5 lần. Ví dụ, nếu căn nhà có độ cao trung bình 10 mét thì chọn máy bơm nước có thể đẩy cao khoảng 13-15 mét. Nếu bể chứa nhỏ thì mua máy bơm nước công suất nhỏ và lưu lượng nước nhỏ. Loại bồn chứa 1m3 thì mua máy bơm nước khoảng 1/2 ngựa (HP) nhưng có số vòng quay lớn, khoảng 2.000 rpm (round per minute). Bồn lớn hơn, độ cao cao hơn thì mua máy bơm nước loại công suất lớn hơn.

 

Điện áp:  1pha/230V
Công suất: 0.6Kw - 0.8HP
Cột áp H:  46 - 9 (m)
Lưu lượng Q: 0.6 - 3 (m3/h), 10 - 50 (l/min)
Đường kính hút xả: DN 25 - 25
Loại bơm: Bơm lệch tâm
Vật liệu: Thân bơm bằng gang, cánh bơm bằng đồng thau, trục motor bằng Inox 416 
Lưu chất bơm: Nước sạch
Xuất xứ: DAB - Ý
Hàng chính hãng, mới 100%
Bảo hành 12 tháng

Cột áp (H) tức là độ cao từ mặt nước dưới đất (giếng, đầu ống hay bể chứa dưới đất) lên bể chứa tính theo phương thẳng đứng. Thông thường, máy chỉ có thể đưa nước lên khoảng 70% độ cao so với thiết kế. Do đó, máy bơm nước càng gần với nguồn nước vào (ao, hồ, giếng...) sẽ cho phép lực đẩy lên cao tốt hơn. Công suất máy bơm nước cũng khá quan trọng được ghi bằng ký hiệu W hay HP.

Lắp đặt máy bơm cũng quan trọng như cách lựa chọn máy bơm nước hợp lý

Song song với cách lựa chọn máy bơm nước hợp lý thì máy bơm nước phải được lắp đặt chắc chắn, không bị rung và càng gần nguồn vào càng tốt và hạn chế tối đa các đoạn gấp, rẽ bằng “co” ống, không tạo nên đường ống chạy “lòng vòng”, đường dẫn càng thẳng, hiệu quả càng cao. Ống lắp càng kín, máy bơm nước hoạt động càng tốt.

Lựa chọn máy bơm nước hợp lý

Khi đặt ống dẫn vào máy bơm nước  phải chú ý gắn bộ phận rúp-pê. Bộ phận rúp-pê cần có lưới lọc để chặn rác và cặn trước khi nước đi qua máy bơm nước để hạn chế kẹt máy bơm nước. Đường kính ống vào máy bơm nước phải bằng với đường kính của đầu vào máy bơm nước, không lắp rẽ ngang ngay đầu ống. Máy bơm nước luôn có hệ thống nước mồi nên phải lắp đúng kỹ thuật. Ống dẫn ở đầu ra cũng nên lắp loại ống có đường kính cùng với máy bơm nước và nên lắp thêm một van khóa để thuận tiện khi sửa chữa máy bơm nước.

Máy bơm nước không đặt ở nơi quá ẩm ướt và nên sử dụng cầu dao tự dộng phòng ngừa rủi ro về điện, nên lắp dây điện nối đất. Chú ý dây nóng - lạnh của máy bơm nước khi lắp đường dây điện. Tùy theo công suất máy bơm nước để sử dụng dây dẫn điện đúng trị số an toàn.

Công ty Equip là đại lý ủy quyền của tập đoàn Grundfos, phân phối chính thức các loại  máy bơm nước  DAB, máy bơm Grundfos tại Việt Nam. Cần tư vấn về kỹ thuật hay cần thêm thông tin về máy bơm DAB, máy bơm Grundfos, Quý Khách vui lòng liên hệ công ty Equip để được tư vấn miễn phí

Click chứng nhận máy bơm DAB Grundfos và đại lý phân phối của công ty Grundfos.

MỌI CHI TIẾT XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ:
Hotline – 0917 186 801 – admin@equip.vn
EQUIP COMPANY – CÔNG TY PHÂN PHỐI CHÍNH THỨC MÁY BƠM DAB, MÁY BƠM GRUNDFOS
CÔNG TY TNHH EQUIP
52 Tân Cảng, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TPHCM
Tel: 028-38994452        Fax:028-38994402
 Website: 
www.equip.vn – www.maybomdab.vn

Protected by Copyscape Online Infringement Checker

 

 

 

Tags : cách lựa chọn máy bơm nước hợp lý
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
DANH MỤC
DANH MỤC SẢN PHẨM