GIẢI PHÁP BIẾN TẦN CHO MÁY BƠM NƯỚC

Đăng bởi Cong Ty Equip vào lúc 08/01/2016

Giới thiệu giải pháp biến tần cho máy bơm nước

Trong các công trình xây dựng, cơ sở sản xuất động cơ và máy bơm nước là thiết bị tiêu thụ nhiều điện năng nhất, chiếm khoảng 70 – 80% điện năng tiêu thụ. Vì vậy việc áp dụng các công nghệ tiên tiến, các giải pháp tiết kiệm năng lượng có thể tiết kiệm điện lên đến 20% lượng điện năng sửa dụng.

Giải pháp biến tần cho máy bơm nước

Việc tiết kiệm năng lượng là nhờ các yếu tố chính ảnh hưởng đến khả năng tiết kiệm năng lượng của động cơ và máy bơm là khả năng tiết kiệm của các động cơ, sự thích hợp giữa kích thước và công năng, khả năng biến thiên của động cơ. Ngoài ra còn phụ thuộc vào mục đích sử dụng, tỷ lệ điện năng tiêu thụ của các động cơ khác nhau. vì vậy nên chọn giải pháp biến tần cho máy bơm nước gắn vào mạch điện tử của động cơ sẽ giúp tiết kiệm năng lượng thay đổi được tần số mạch điện, số vòng quay trên trục động cơ.

Giải pháp biến tần cho máy bơm nước hoạt động theo những nguyên lý sau:

Giai phap bien tan cho may bom nuoc


Giải pháp biến tần cho máy bơm nước thường dùng để điều khiển nhiều máy bơm trong hệ thống cấp nước, nhận đường truyền từ cảm biến áp suất thực trên đường ống đẩy, biến tần sẽ giúp điều chỉnh tốc độ vòng quay của máy bơm sao cho áp suất trong đường ống luôn luôn ổn định theo áp suất đã được cài đặt sẵn một cách tự động và chính xác.

Trong giờ cao điểm nhu cầu sử dụng nước tăng cao tức thì biến tần sẽ điều khiển số vòng quay của máy bơm tăng lên, và khi bơm hoạt động ở tần số cao nhất (50Hz) mà áp suất thực trên đường ống đẩy thấp hơn áp suất cài đặt thì biến tần sẽ phát tín hiệu sao cho bơm này sang điện lưới (50Hz) cùng lúc đó sẽ có thêm bơm khác được điều khiển tốc độ và hoạt động.

Ngược lại khi bơm hoạt động ở tần số thấp nhất thì biến tần sẽ điều khiển bơm “chuyển” dừng hoạt động (bơm hoạt động trước tắt trước) cùng lúc đó biến tần điều khiển bơm nối tiếp tăng tốc nhằm giúp cho máy bơm không bị sốc áp và thời gian hoạt động của các bơm được luân phiên cân bằng, khi các bơm “chuyển” sẽ dừng hoạt động hết nếu bơm nối biến tần chạy ở tốc độ thấp nhất mà vẫn đảm bảo đủ áp suất thì hệ thống bơm sẽ dừng và chuyển sang chế độ ngừng hoạt động, khi sử dụng nước trở lại làm áp suất giảm, biến tần sẽ điều khiển bơm hoạt động trở lại và điều khiển tốc độ bơm tiếp theo. Do đó các bơm trong hệ thống sẽ được hoạt động luân phiên, tự động ngừng hoạt động khi không sử dụng nước và cho phép hệ thống vận hành phù hợp theo nhu cầu sử dụng nước, do đó điện năng được tiết kiệm tối đa.

Giải pháp biến tần cho máy bơm nước có chức năng và ứng dụng như thế nào?

Biến tần cho máy bơm nước

 

Sơ đồ lắp đặt máy biến tần điều khiển cho máy bơm nước


-  Chức năng: biến tần có nhiều chức năng như giám sát, điều khiển mực nước trong bể chứa tránh tình trạng máy bơm chạy khô, tự động cài đặt mức áp suất theo không gian thực trong ngày (giờ cao điểm và thấp điểm) tối ưu hoá chức năng cấp nước và tiết kiệm điện năng, có khả năng phát hiện và cách ly bơm bị lỗi, chuyển sự hoạt động cho những máy bơm khác để hệ thống không bị gián đoạn. Vì vậy giải pháp biến tần cho máy bơm nước là giải pháp hoàn toàn thông minh, sử dụng một cách đơn giản, vận hành ổn định bền lâu và siêu tiết kiệm điện.

- Ứng dụng: biến tần hoạt động linh hoạt bởi tính đa năng, các chế độ điều khiển như: tốc độ, mô-men, lực căng, vị trí và tiết kiệm điện, điều khiển đồng bộ tốc độ chính xác, hiệu suất cao. Có nhiều phương án mở rộng chuyên dụng giúp nâng cao khả năng tự động hóa sản xuất, tăng cao hiệu suất, chất lượng và giảm chi phí đầu tư. Với những ưu điểm vượt trội như trên, biến tần đã được ứng dụng hiệu quả trong nhiều ngành công nghiệp trên toàn thế giới.

Công ty Equip là đại lý ủy quyền của tập đoàn Grundfos, phân phối chính thức các loại  máy bơm nước  DAB, máy bơm Grundfos tại Việt Nam. Cần tư vấn về kỹ thuật hay cần thêm thông tin về máy bơm DAB, máy bơm Grundfos, Quý Khách vui lòng liên hệ công ty Equip để được tư vấn miễn phí

Click chứng nhận máy bơm DAB Grundfos và đại lý phân phối của công ty Grundfos.

MỌI CHI TIẾT XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ:
Hotline – 0917 186 801 – admin@equip.vn
EQUIP COMPANY – CÔNG TY PHÂN PHỐI CHÍNH THỨC MÁY BƠM DAB, MÁY BƠM GRUNDFOS
CÔNG TY TNHH EQUIP
52 Tân Cảng, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TPHCM
Tel: 028-38994452        Fax:028-38994402
 Website: 
www.equip.vn – www.maybomdab.vn

Protected by Copyscape Online Infringement Checker

 

 

Tags : giải pháp biến tần cho máy bơm nước
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
DANH MỤC
DANH MỤC SẢN PHẨM